Ngày đăng 27/05/2020

Dược phẩm Trường Thọ và thế mạnh phát triển mảng Đông dược

Công ty Cổ phần dược phẩm Trường Thọ được thành lập từ năm 2000

Công ty Cổ phần dược phẩm Trường Thọ được thành lập từ năm 2000, là doanh nghiệp có chức năng trực tiếp sản xuất và kinh doanh các sản phẩm dược phẩm. Qua nhiều năm hoạt động Dược Trường Thọ đã trở thành một trong những doanh nghiệp lớn mạnh, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành công nghiệp dược nước nhà. Đồng thời cũng khẳng định thế mạnh và triển vọng của công ty trong mảng sản xuất và kinh doanh các sản phẩm Đông dược.Công ty Cổ phần dược phẩm Trường Thọ được thành lập từ năm 2000, là doanh nghiệp có chức năng trực tiếp sản xuất và kinh doanh các sản phẩm dược phẩm. Qua nhiều năm hoạt động Dược Trường Thọ đã trở thành một trong những doanh nghiệp lớn mạnh, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành công nghiệp dược nước nhà. Đồng thời cũng khẳng định thế mạnh và triển vọng của công ty trong mảng sản xuất và kinh doanh các sản phẩm Đông dược.

 

Xu hướng phát triển mảng Đông dược của các doanh nghiệp nội địa

Y dược cổ truyền Việt Nam có lịch sử phát triển hàng ngàn năm, đi cùng với lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Ngày nay cùng với sự phát triển của y học hiện đại, y dược cổ truyền vẫn đóng một vai trò không hề nhỏ trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân đồng thời chiếm được niềm tin vững chắc trong lòng của chính người tiêu dùng Việt. Các sản phẩm thuốc dựa trên nền tảng y học cổ truyền đã đóng góp quan trọng vào những thành tựu y học phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Cũng theo dự báo của Công ty Nghiên cứu thị trường BMI, tốc độ tăng trưởng bình quân của ngành dược Việt Nam năm 2015-2018 sẽ tăng khoảng 16,2%. Nắm bắt được cơ hội này các doanh nghiệp dược trong nước đang tập trung khai thác các hướng đi chủ lực. Các chuyên gia trong ngành cũng nhận định rằng, nếu các nhà máy đầu tư nghiên cứu về hóa dược thì chi phí sẽ cao hơn và khó cạnh tranh với các công ty nước ngoài, chính vì vậy mảng Đông dược đang khẳng định vị trí lợi thế của các doanh nghiệp dược Việt Nam.

 

Nhà máy GMP-WHO Đông dược tọa lạc tại KCN Hòa Xá, Nam Định

Nắm bắt được xu hướng đó Dược phẩm Trường Thọ cũng đã có những định hướng và tầm nhìn dài hạn. Các sản phẩm thuộc nhóm Đông dược hiện đang là thế mạnh của công ty. Với lợi thế trực tiếp nghiên cứu và sản xuất, tự chủ và kết nối mạnh mẽ với các vùng trồng nguyên liệu, dược phẩm Trường Thọ gần như tự chủ được mọi mặt, nghiên cứu cẩn trọng từ công thức, kĩ thuật bào chế, phối thuốc, kết hợp hài hòa yếu tố cổ truyền và công nghệ hiện đại để tạo ra các sản phẩm thuốc có chất lượng tốt, hiệu quả điều trị cao phục vụ người tiêu dùng.

 

Xây dựng thương hiệu Đông dược gắn liền với chất lượng

Vào năm 2015, việc hoàn thiện nhà máy GMP-WHO Đông dược với công suất lớn cũng như đầu tư trung tâm nghiên cứu sản phẩm và phòng thí nghiệm hiện đại đã chứng tỏ sự đầu tư nghiêm túc và bải bản của dược phẩm Trường Thọ. Với năng lực kĩ thuật và nguồn nhân lực chất lượng cao, nhà máy Trường Thọ luôn sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu phát triển sản xuất theo nhu cầu của thị trường. Cùng với tiêu chuẩn GMP-WHO cho thuốc đông dược sản xuất bằng công nghệ hiện đại, Trường Thọ đảm bảo những quy định nghiêm ngặt về chất lượng của Bộ Y tế và yêu cầu khắt khe từ chính người sử dụng.

Trong mảng Đông dược công ty chú trọng đến yếu tố chất lượng hơn số lượng, có nghĩa Trường Thọ không vội vã để trở thành một công ty lớn với việc đa dạng hóa danh mục sản phẩm mà chú trọng phát triển nhóm sản phẩm chủ lực và tuyệt đối trung thành với mục tiêu: Muốn lớn và mạnh bền vững thì phải làm tốt ngay từ đầu, làm sản phẩm nào phải tốt sản phẩm đó. Có thể kể đến một vài sản phẩm Đông dược của Trường Thọ được đông đảo người tiêu dùng biết đến như Thuốc bột Gastromax, Tioga, thuốc ho bổ phế Trường bách diệp…hay những sản phẩm thực phẩm chức năng có chiết xuất từ dược liệu như Phong đau xương khớp Tê tê, Lợi sữa Zosua…. Hữa xạ tự nhiên hương, chính cái tâm với nghề được gửi gắm qua những sản phẩm có chất lượng tốt nhất đã tạo dựng được niềm tin bền vững nơi khách hàng – đó cũng là cách tạo ra sự tín nhiệm và sự trân trọng hợp tác nơi bạn hàng và các đối tác.

Đông dược Trường Thọ với các sản phẩm chủ đạoBên cạnh việc nghiên cứu và sản xuất ra các sản phẩm thuốc dựa trên nền tảng y học cổ truyền, dược phẩm Trường Thọ còn có đủ tiềm lực và khả năng sơ chế và phức chế các vị thuốc nam – bắc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chiết xuất dược liệu như tinh chế các hoạt động có trong dược liệu như Rutin trong hoa hòe, Rotundin trong củ bình vôi, Glucomannan trong củ nưa với quy mô công nghiệp và thiết bị hiện đại nhằm cung cấp nguyên liệu sản xuất cho các doanh nghiệp dược trong nước. TGĐ Nguyễn Văn Hùng vinh dự nhận bằng khen của bộ trưởng Bộ Y tế vì có nhiều thành tích trong công tác phát triển Y, Dược cổ truyền Việt NamTháng 6 năm 2017, DS Nguyễn Văn Hùng – Người thuyền trưởng của dược phẩm Trường Thọ đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng bằng khen vì những đóng góp tích cực cho sự phát triển của nền Y dược cổ truyền Việt Nam. Đây không chỉ là vinh dự đối với riêng Tổng giám đốc công ty mà còn là sự khích lệ động viên lớn, sự ghi nhận để Trường Thọ tiếp tục phát huy vai trò của mình trong ngành, đặc biệt là trong mảng Đông dược, tạo ra những sản phẩm thuần Việt chất lượng cao.

 

 

Định hướng phát triển mảng Đông dược trong thời gian tới

Trong thời gian tới, dược phẩm Trường Thọ tiếp tục nghiên cứu, đầu tư và đẩy mạnh phát triển ở mảng Đông dược, hướng tới mô hình sản xuất kinh doanh khép kín dựa trên chuỗi giá trị xanh từ việc tự chủ hoàn toàn về nguyên liệu, năng lực nghiên cứu, sản xuất và phân phối tới tay người tiêu dùng.

Về vấn đề nguyên liệu đầu vào, có thể thấy, nếu như trước đây hầu hết các doanh nghiệp dược nội địa áp dụng mô hình trồng truyền thống như: nhà máy sản xuất thuốc liên kết với người dân trồng dược liệu; địa phương trồng dược liệu theo đề án, dự án; người dân trồng tự phát, thì trong thời gian tới Trường Thọ sẽ đẩy mạnh triển khai mô hình doanh nghiệp chuyên nuôi trồng dược liệu. Đây cũng là chủ trương nhằm đánh thức một cách tích cực tiềm năng dược liệu trong nước. Cũng với mô hình này công ty có thể kiểm soát nghiêm ngặt được chất lượng đầu vào và giúp tiết kiệm chi phí từ đó hạ giá thành sản phẩm.

Với mục tiêu xây dựng thương hiệu gắn với nền tảng chất lượng, Dược phẩm Trường Thọ mong muốn góp phần vào thành tựu phát triển chung của ngành công nghiệp dược, nâng cao uy tín thuốc sản xuất trong nước, phục vụ hiệu quả nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân. Đồng thời, đứng trên cương vị là một doanh nghiệp sản xuất, Trường Thọ mong muốn và luôn nỗ lực tiếp tục lan tỏa tinh thần dân tộc mạnh mẽ và nhiệt huyết “Người Việt Nam nỗ lực tạo ra những sản phẩm tốt phục vụ người Việt Nam”.
Nguồn: Nguoiduatin.vn

 

Hotline: 077.276.8888

   077.276.8888